Blog Archives

สำหรับใครที่มีโอกาสไปเที่ยวหัวหินน่าจะเคยเห็นความคึกคักของรถ hua hin taxi ที่มีนักท่องเที่ยวและผู้โดยสารมาใช้บริการกันอย่างคับคั่งซึ่งนั้นหมายความถึงรายได้ที่เป็นกอบเป็นกำดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยครับที่มีคนจำนวนไม่น้อยคิดอยากจะหารายได้ด้วยการมาเป็นคนขับรถ hua hin taxi ที่หัวหินกันบ้างแต่ถึงกระนั้นก็ยังมีอีกหลายคนเลยครับที่มีข้อสงสัยว่าถ้าหากว่าเราอยากจะเป็นคนขับรถ hua hin taxi เราต้องมีใบขับขี่พิเศษอะไรหรือเปล่าซึ่งในวันนี้ผมมีคำตอบครับ ในการขับรถแท็กซี่นั้นไม่ว่าจะเป็นแท็กซี่มิเตอร์ในกรุงเทพมหานครหรือว่าจะเป็น hua hin taxi ในหัวหินนั้นคนขับจะต้องมีใบอนุญาติขับขี่รถสาธารณะครับซึ่งถ้าหากว่าเป็นใบอนุญาตขับขี่รถทั่วไปใช้ไม่ได้อย่างเด็ดขาดโดยใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะที่มีนั้นจะเป็นใบอนุญาตประเภทที่ว่าขับขี่ได้เฉพาะจังหวัดที่ระบุหรือจะเป็นใบอนุญาตประเภทขับขี่ได้ในจังหวัดตนเองและจังหวัดอื่นๆ ก็ได้ นอกจากใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะแล้วถามว่าต้องมีอะไรเพิ่มอีกหรือไม่นั้นเท่าที่ผมรู้มาไม่มีครับขอเพียงแค่เราหาอู่รถแท้กซี่สังกัดให้ได้ก็เพียงพอแต่ทว่าอาจจะยากสักหน่อยครับด้วยว่าอู่รถเหล่านี้มีจำนวนจำกัดแถมยังผูกขาดแบบเบ็ดเสร็จดังนั้นเราเองอาจจะต้องรอคิวนานพอสมควรจนกว่าจะได้คิวขับรถ ทั้งหมดที่กล่าวมานี้คือการเตรียมตัวที่จะไปเป็นคนขับรถแท็กซี่หัวหิน ถ้ากายพร้อม ใจพร้อม ก็ไม่ต้องกลัวอะไรครับ ลุยได้เลย

ใครชอบขอพร ใครมีความเชื่อเรื่องการขอโชคลาภเงินทอง ใครมีความเชื่อเกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เราแนะนำเลย ไปเที่ยวฮ่องกงกัน ที่ฮ่องกงมีสถานที่หนึ่งที่ทัวร์ฮ่องกงจะต้องพาไป และนักท่องเที่ยวที่ไปฮ่องกงก็จะต้องไปให้ได้ นั่นคือ วัดแชกงหมิว หรือวัดกังหันนั่นเอง ทำไมเราจะต้องไปที่วัดแชกงหมิว ตอนแรกตัวเองก็ไม่ค่อยเชื่อเรื่องการขอโชคลาภ เงินทอง แต่พอทำธุรกิจของตัวเองแล้ว ได้เห็นเจ้าของธุรกิจหลาย ๆ คน ต่างก็มีกังหันวัดแชกงหมิวเป็นเครื่องประดับกันทั้งสิ้น บางคนก็ห้อยจี้กังหันวัดแชกงหมิว บางคนก็สวมแหวนกังหันวัดแชกงหมิว ตอนแรกเราก็คิดว่าฝากซื้อก็คงได้มั้ง เพราะว่าไม่ค่อยมีเวลาไปเอง แล้วตัวเองก็ชอบไปประเทศอื่นมากกว่าฮ่องกง เช่นเกาหลี หรือญี่ปุ่น แต่มีผู้รู้ที่เคยไปทัวร์ฮ่องกงเล่าให้ฟังว่า กังหันวัดแชกงหมิว เป็นของเฉพาะคน ต้องของใครของมัน ใครที่จะเป็นเจ้าของก็จะต้องไปรับมาด้วยตัวเอง ก็เลยตัดสินใจไป เพราะอยากได้อย่างเขาบ้าง เราตัดสินใจไปกับทัวร์ฮ่องกง เพราะอยากได้คำแนะนำที่ดี จะได้ซื้อมาอย่างถูกต้องและถูกหลักจะได้รวยๆๆๆๆๆ ที่วัดนี้มีกังหันทองแดงที่เชื่อกันว่าถ้าหมุน 3 รอบจะขับไล่สิ่งชั่วร้ายและนำแต่สิ่งดี ๆ มาให้ ตำนานของวัดแชกงหมิวนี้ เป็นศาลสถิตของท่านแชกง ซึ่งมีประวัติเล่าต่อกันมาว่า ขณะที่ท่านยังเป็นนักรบเอกชื่อ แช กง เป็นแม่ทัพปราบศึก ทุกแคว้นเขตแดนแผ่นดินใหญ่ต่างก็ยำเกรงต่อกำลังพลที่กล้าหาญในกองทัพของท่าน ยามที่ออกรบเพื่อต้านข้าศึกศัตรูทุกทิศทาง ทุก ๆ ครั้ง ท่านจะใช้สัญลักษณ์รูปกังหัน 4 ใบพัดติดไว้ด้านหน้ารถศึกนำขบวนในกองทัพ […]

การได้ไปเยือนเมืองหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์เสมือนไปเยือนสวรรค์บนดิน ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย เมืองหัวหินมีของดีมากมาย ไม่ใช่เพียงแต่ ชายหาด ทะเล เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีตลาดน้ำ ตลาดเก่าแก่ที่ยังคงวิถีชีวิตของชาวเมืองหัวหินได้เป็นอย่างดี ภาพที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินเล่นบนชายหาดหรือทำกิจกรรมทางน้ำ อาจเป็นอีกภาพหนึ่งที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่หารู้ไม่ว่ามีอีกภาพหนึ่งที่น่าสนใจ คือวิถีชีวิตของคนหัวหิน ซึ่งหาชมภาพนี้ได้ไม่ยาก เพียงแต่ไปเดินตลาดสด ก็จะเห็นการใช้ชีวิตที่ไม่รีบเร่งของคนหัวหิน หรืออาจจะไปในสถานที่ซึ่งไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวของหัวหิน จะเห็นชีวิตดั้งเดิม ที่เรียบง่ายและเป็นกันเอง แต่การจะไปท่องเที่ยวในลักษณะเช่นนั้น ก็จำเป็นว่าจะต้องมีผู้รู้เส้นทางหรือมีรถส่วนตัว ทว่านักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งที่อยากออกไปท่องเที่ยวในเมืองหัวหินซึ่งมากกว่าที่เห็นอยู่คือชายหาด หรือแหล่งท่องเที่ยวที่นิยม อาจจะไปชมวิถีชีวิตของชาวบ้านจริงๆ ก็สามารถเดินทางไปได้ จึงจะเห็นว่าการให้บริการของ hua hin taxi มีความนิยมกันมากในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะนักท่องเที่ยวที่ไม่รู้เส้นทางก็มีอยู่เป็นจำนวนมาก หรือนักท่องเที่ยวที่อยากไปเที่ยวส่วนต่างๆของเมืองหัวหินที่ผู้คนไม่ค่อยจะไปกันนักอย่างที่กล่าวมา การเช่ารถเช่าของHUA HIN TAXI ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความสบายใจ เพราะอย่างน้อยๆ หากเป็นการเช่าในลักษณะมีผู้ขับรถไปด้วย ย่อมรู้เส้นทางเป็นอย่างดี ไม่มีหลงทาง HUA HIN TAXI ที่ให้ความสะดวกสบายกับนักท่องเที่ยว จึงมีให้บริการทั้งวิ่งรถในเมืองหัวหิน และจังหวัดใกล้เคียงหรือหากนักทอ่งเที่ยวประสงค์จะเดินทางไปที่ไกลๆ หากอยู่ในเส้นทางที่สามารถไปได้ ก็สามารถให้บริการได้เช่นกัน

No newer/older posts