Blog Archives

การช้อปปิ้งออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้นในเมืองสำคัญ ๆ ของอาเซียนเนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับการปรับปรุงและตัวเลือกการชำระเงินที่หลากหลายรวมถึงเงินสดเมื่อส่งโอนเงินผ่านธนาคารหรือชำระเงินที่ร้าน 7-Eleven นอกจากนี้ตลาดออนไลน์ยังมีสินค้านำเข้ามากมายโปรโมชั่นและส่วนลดที่น่าสนใจ อีคอมเมิร์ซยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้คนในพื้นที่ชนบทซึ่งอาจไม่มีห้างสรรพสินค้า และผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองซึ่งปัญหาการจราจรติดขัดเป็นปัญหาใหญ่เช่นเดียวกับในจาการ์ตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไอทีซึ่งเป็นหมวดหมู่ที่ได้รับการค้นคว้าทางออนไลน์มากที่สุดควบคู่ไปกับเครื่องแต่งกายและเครื่องสำอาง การเข้ามาของบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ของจีนในอาเซียนเมื่อไม่นานมานี้ ช่วยให้ภูมิภาคนี้มีศักยภาพในการทำอีคอมเมิร์ซมากขึ้นเนื่องจากการลงทุนของ บริษัท จีนเช่น Alibaba, JD.com และ Tencent เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปี นักลงทุนชาวจีนเหล่านี้ไม่เพียง แต่อัดฉีดเงินทุนให้กับ บริษัทที่เปิดร้านค้าออนไลน์ ทำให้ผู้เกี่ยวข้องมีความรู้ด้านระบบการชำระเงินแบบดิจิทัลและการขนส่ง (โลจิสติกส์) มาใช้ซึ่งจะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดหลักสองประการที่ฉุดรั้งส่วนธุรกิจกับผู้บริโภค (B2C) ของ อีคอมเมิร์ซโดยเฉพาะข้ามพรมแดนในอาเซียน ประเทศที่มีโครงสร้างพื้นฐานที่พัฒนาแล้วเช่นมาเลเซียและไทยมีตำแหน่งที่ดีกว่าในการพัฒนาด้านร้านค้าออนไลน์ ประเทศไทยอาจจะต้องเผชิญกับการเติบโตของกิจกรรมอีคอมเมิร์ซในช่วงหลายปีข้างหน้า อินโดนีเซียมีศักยภาพด้านร้านค้าออนไลน์ ในระยะยาวสูงเนื่องจากชนชั้นกลางจำนวนมากและกำลังเติบโตรวมถึงตลาดผู้บริโภคที่มีอายุน้อย ยิ่งไปกว่านั้นบางครั้งการใช้ชีวิตในการจราจรที่ติดขัดในกรุงจาการ์ตาทำให้ผู้บริโภคลังเลที่จะเดินทางไปซื้อของ

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับเรื่องราวที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้นั้นก็ยังคงเป็นเรื่องของ Email ธุรกิจครับกับหัวข้อที่ว่า “ใช้ Email ธุรกิจผิดชีวิตเปลี่ยน” ในโลกปัจจุบันนี้ผมเองเชื่อว่าคงจะมีคนทั้งหมดไม่เกิน 5% ที่ไม่มี Email เป็นของตัวเองเพราะเนื่องมาจากว่าโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนสมัยใหม่นั้นจำเป็นที่จะต้อง log in account ด้วยการใช้ Email ดังนั้นการใช้ Email จึงกลายเป็นสิ่งสามัญประจำบ้านในชีวิตประจำวันของคนเราทุกคนไปเสียแล้วครับ ทีนี้หลายคนอาจจะมองว่าในเมื่อคนส่วนใหญ่ใช้ email กันเป็นแล้วแบบนี้ก็ไม่น่าจะมีความผิดพลาดในการใช้ Email ธุรกิจน่ะสิเพราะไม่ว่าจะเป็น Email ทั่วไปหรือ Email ธุรกิจก็ล้วนแล้วแต่ทำหน้าที่เดียวกันนั่นก็คือการส่งข้อความในรูปแบบของจดหมายอีเคลคโทรนิคส์แถมวิธีการส่งก็ยังเหมือนหรือใกล้เคียงกันอีกแบบนี้จะผิดได้อย่างไร ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองบอกเลนครับว่าความผิดพลาดนั้นมันเกิดขึ้นได้แต่ไม่ใช่กับตัวของโปรแกรมการส่งหรอกนะครับหากแต่อยู่ที่ตัวผู้ส่งอย่างเราๆ ท่านๆ ที่เรียกกันว่า Human Error มากกว่าครับ ทุกท่านลองนึกภาพดูนะครับว่าการที่เขามี Email ธุรกิจขึ้นมาก็จุดประสงค์เพื่อการแยกจดหมายหรือข้อความเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวให้ออกจากกันเพื่อป้องกันการผิดพลาดในการส่ง ซึ่งสมมติว่าเราเอา Email ธุรกิจไปใช้ในเรื่องส่วนตัวเช่นเขียนจดหมายด่าหัวหน้าไปให้เพื่อนฟังแล้วบังเอิญมันดันส่งไปยัง server ของบริษัทหรือดันส่งไปยัง address book ของหัวหน้าเข้าพอจะเดาได้ไหมครับว่าชีวิตของเราจะเปลี่ยนไปในทางใด ดังนั้นทางที่ดีแล้วหากใช้เรื่องงาน เรื่องธุรกิจก็ควรเลือกใช้ Email ธุรกิจส่วนเรื่องส่วนตัวก็ใช้ Email ส่วนตัวไปจะเป็นการดีที่สุดครับ

ต้องยอมรับครับว่าในยุคที่อินเตอร์เน็ตเฟื่องฟูเช่นนี้หลายอย่างทีเป็นเรื่องยากเย็นในอดีตก็กลายเป็นเรื่องง่ายเสียจริงๆ ดังเช่นการหาบริษัทหรือผู้รับทำเว็บไซต์ซึ่งถ้าหากเป็นสมัยก่อนล่ะก็ครับรับรองได้ว่าเดินหาเป็นวันก็ไม่เจอต้องพึ่งพาแต่ yellow pages หรือสมุดหน้าเหลืองแต่เพียงอย่างเดียวครับ แต่ในยุคนี้ สมัยนี้ แค่เพียงเปิด search engine website ตัวใดตัวหนึ่งขึ้นมาและก็ใส่คำว่า “รับทำเว็บไซต์” หรือ “ทำเว็บไซต์” ลงไปเพียงเท่านี้ก็สามารถหาผู้รับทำได้โดยง่ายแล้วครับ แต่การที่อินเตอร์เน็ตสามารถตอบสนองความต้องการของคนเราได้อย่างมากมายนี่เองมันจึงเป็นดาบสองคมสำหรับผู้ใช้ซึ่งถ้าหากว่าใช้ในทางที่ดี มีประโยชน์ก็จะมีคุณมากมายมหาศาล แต่ในทางกลับกันถ้าหากใช้มันไม่เป็นหรือใช้ในทางที่ผิดก็จะมีโทษมหันต์ดังนั้นผู้ที่จะใช้มันจึงควรที่จะคิดหรือไตร่ตรองให้ดีเสียก่อนครับโดยเฉพาะอย่ายิ่งในยุคนี้ ยุคที่พรบ.ป้องกันและปราบปรามผู้กระทำผิดทางคอมพิวเตอร์มีการบังคับใช้ซึ่งหากเราทะเล่อทะล่าทำไปโดยไม่ศึกษาให้ดีก่อนก็อาจจะเกิดการทำผิดกฎหมายและมีโอกาสติดคุกได้ครับ ดังนั้นจึงอยากจะขอเตือนผู้ที่กำลังคิดจะใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อการอย่างใดอย่างหนึ่งที่จะสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นว่าอย่าทำเลยครับเพราะความที่อินเตอร์เน็ตมันก้าวหน้าและรวดเร็วนี้เองทำให้การหาตัวผู้กระทำผิดก็สามารถทำได้ด้วยความรวดเร็วและง่ายดายเช่นกันซึ่งผมบอกเลยครับว่าได้ไม่คุ้มเสียอย่างแน่นอน ขอให้ทุกคนใช้อินเตอร์เน็ตในทางที่ถูกต้องนะครับ!

           The principle purpose of certification is to make sure that training offered by associations of higher knowledge complies with tolerable stages of superior. Accrediting companies, that are exclusive informative connections of localized or nationwide range grow assessment crite. On-line studying can be quite a handy supply of your education and learning however its not […]

                    Although overall flexibility is often a important attract of on the web mastering, it absolutely is not that the only real gain; additionally, it can lower your expenses. On the net training is quite cost-efficient nevertheless there is no going forward and backward to grounds. The expense of this course is additionally less […]

          Training course will evaluate the healthcare picture techniques which are staying used nowadays to the assessment of stoke.Content articles on learning online. Multi-level which web based course           Study course selection is a vital aspect in new length pupils? future maintenance.  This informative article discusses numerous types of serving learners on top of the […]

           Everyday you access facebook or twitter, youtube.. more than two hours. You share your feelings or what you are doing, thinking in a block of status update. You click the share menu at the top of your news feed , you select icon feeling or what you’re doing or choose how you’re feeling […]