Blog Archives

s

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับเรื่องราวที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้นั้นก็ยังคงเป็นเรื่องของ Email ธุรกิจครับกับหัวข้อที่ว่า “ใช้ Email ธุรกิจผิดชีวิตเปลี่ยน” ในโลกปัจจุบันนี้ผมเองเชื่อว่าคงจะมีคนทั้งหมดไม่เกิน 5% ที่ไม่มี Email เป็นของตัวเองเพราะเนื่องมาจากว่าโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนสมัยใหม่นั้นจำเป็นที่จะต้อง log in account ด้วยการใช้ Email ดังนั้นการใช้ Email จึงกลายเป็นสิ่งสามัญประจำบ้านในชีวิตประจำวันของคนเราทุกคนไปเสียแล้วครับ ทีนี้หลายคนอาจจะมองว่าในเมื่อคนส่วนใหญ่ใช้ email กันเป็นแล้วแบบนี้ก็ไม่น่าจะมีความผิดพลาดในการใช้ Email ธุรกิจน่ะสิเพราะไม่ว่าจะเป็น Email ทั่วไปหรือ Email ธุรกิจก็ล้วนแล้วแต่ทำหน้าที่เดียวกันนั่นก็คือการส่งข้อความในรูปแบบของจดหมายอีเคลคโทรนิคส์แถมวิธีการส่งก็ยังเหมือนหรือใกล้เคียงกันอีกแบบนี้จะผิดได้อย่างไร ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองบอกเลนครับว่าความผิดพลาดนั้นมันเกิดขึ้นได้แต่ไม่ใช่กับตัวของโปรแกรมการส่งหรอกนะครับหากแต่อยู่ที่ตัวผู้ส่งอย่างเราๆ ท่านๆ ที่เรียกกันว่า Human Error มากกว่าครับ ทุกท่านลองนึกภาพดูนะครับว่าการที่เขามี Email ธุรกิจขึ้นมาก็จุดประสงค์เพื่อการแยกจดหมายหรือข้อความเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวให้ออกจากกันเพื่อป้องกันการผิดพลาดในการส่ง ซึ่งสมมติว่าเราเอา Email ธุรกิจไปใช้ในเรื่องส่วนตัวเช่นเขียนจดหมายด่าหัวหน้าไปให้เพื่อนฟังแล้วบังเอิญมันดันส่งไปยัง server ของบริษัทหรือดันส่งไปยัง address book ของหัวหน้าเข้าพอจะเดาได้ไหมครับว่าชีวิตของเราจะเปลี่ยนไปในทางใด ดังนั้นทางที่ดีแล้วหากใช้เรื่องงาน เรื่องธุรกิจก็ควรเลือกใช้ Email ธุรกิจส่วนเรื่องส่วนตัวก็ใช้ Email ส่วนตัวไปจะเป็นการดีที่สุดครับ

ต้องยอมรับครับว่าในยุคที่อินเตอร์เน็ตเฟื่องฟูเช่นนี้หลายอย่างทีเป็นเรื่องยากเย็นในอดีตก็กลายเป็นเรื่องง่ายเสียจริงๆ ดังเช่นการหาบริษัทหรือผู้รับทำเว็บไซต์ซึ่งถ้าหากเป็นสมัยก่อนล่ะก็ครับรับรองได้ว่าเดินหาเป็นวันก็ไม่เจอต้องพึ่งพาแต่ yellow pages หรือสมุดหน้าเหลืองแต่เพียงอย่างเดียวครับ แต่ในยุคนี้ สมัยนี้ แค่เพียงเปิด search engine website ตัวใดตัวหนึ่งขึ้นมาและก็ใส่คำว่า “รับทำเว็บไซต์” หรือ “ทำเว็บไซต์” ลงไปเพียงเท่านี้ก็สามารถหาผู้รับทำได้โดยง่ายแล้วครับ แต่การที่อินเตอร์เน็ตสามารถตอบสนองความต้องการของคนเราได้อย่างมากมายนี่เองมันจึงเป็นดาบสองคมสำหรับผู้ใช้ซึ่งถ้าหากว่าใช้ในทางที่ดี มีประโยชน์ก็จะมีคุณมากมายมหาศาล แต่ในทางกลับกันถ้าหากใช้มันไม่เป็นหรือใช้ในทางที่ผิดก็จะมีโทษมหันต์ดังนั้นผู้ที่จะใช้มันจึงควรที่จะคิดหรือไตร่ตรองให้ดีเสียก่อนครับโดยเฉพาะอย่ายิ่งในยุคนี้ ยุคที่พรบ.ป้องกันและปราบปรามผู้กระทำผิดทางคอมพิวเตอร์มีการบังคับใช้ซึ่งหากเราทะเล่อทะล่าทำไปโดยไม่ศึกษาให้ดีก่อนก็อาจจะเกิดการทำผิดกฎหมายและมีโอกาสติดคุกได้ครับ ดังนั้นจึงอยากจะขอเตือนผู้ที่กำลังคิดจะใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อการอย่างใดอย่างหนึ่งที่จะสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นว่าอย่าทำเลยครับเพราะความที่อินเตอร์เน็ตมันก้าวหน้าและรวดเร็วนี้เองทำให้การหาตัวผู้กระทำผิดก็สามารถทำได้ด้วยความรวดเร็วและง่ายดายเช่นกันซึ่งผมบอกเลยครับว่าได้ไม่คุ้มเสียอย่างแน่นอน ขอให้ทุกคนใช้อินเตอร์เน็ตในทางที่ถูกต้องนะครับ!

           The principle purpose of certification is to make sure that training offered by associations of higher knowledge complies with tolerable stages of superior. Accrediting companies, that are exclusive informative connections of localized or nationwide range grow assessment crite. On-line studying can be quite a handy supply of your education and learning however its not […]