Blog Archives

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมเองจะมาพูดถึงเรื่องของร้านรับผลิตเครื่องสำอางกันบ้างดีกว่าครับเพราะเนื่องจากว่าในปัจจุบันนี้เราเองจะเห็นได้ว่ามีร้านแนวนี้เกิดขึ้นมาอย่างมากมายเป็นจำนวนมากตามกระแสความรักสวยรักงามของคนไทยดังนั้นจึงทำให้ใครหลายต่อหลายคนสงสัยว่าเจ้าร้านรับผลิตเครื่องสำอางที่เปิดขึ้นมาอย่างมากมายในเวลานี้มันดีหรือไม่อย่างไรซึ่งผมเองจะมาเฉลยให้ทุกท่านได้อ่านกันในบทความตอนนี้ครับ  ดังที่ได้บอกไปแล้วเมื่อย่อหน้าแรกครับว่าในปัจจุบันนี้คนไทยหันมารักสวยรักงามกันมากขึ้นดังนั้นการถือกำเนิดของร้านรับผลิตเครื่องสำอางจึงมีมากขึ้นเป็นลำดับเพื่อรองรับผู้ประกอบการหน้าใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นมาเพื่อทำแบรนด์ขายเครื่องสำอางเป็นของตนเองอีกทั้งในปัจจุบันนี้การที่ใครสักคนหนึ่งจะผันตัวเป็นผู้รับผลิตเครื่องสำอางก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นแสนเข็ญเหมือนอย่างในอดีตอีกต่อไปขอเพียงแค่มีเงินจ้างบุคลากรดีๆ มีที่ มีทางในการจัดตั้งโรงงานที่ดูมีคุณภาพเพื่อพร้อมในการตรวจสอบสักหน่อยเพียงแค่นี้ก็สามารถเป็นร้านหรือโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางได้แล้วครับดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมในปัจจุบันนี้ร้านหรือโรงงานแนวนี้จึงมีขึ้นเยอะมากจริงๆ  แต่อย่างไรก็ตามมีกฎในการทำธุรกิจที่พึงระวังและน่าสนใจอยู่เรื่องหนึ่งซึ่งก็คือว่า “อะไรก็ตามที่มากจนเกินไปมักจะไม่ค่อยดี” ซึ่งก็รวมไปถึงธุรกิจที่ว่านี้ด้วยครับเพราะว่าถ้าหากว่ามีมากเกินพอดีก็อาจจะทำให้ธุรกิจนี้ต้องปิดตัวลงไวกว่าที่ควรจะเป็นก็เป็นได้ครับ  

สวัสดีครับทุกท่าน เรื่องหนึ่งที่บรรดาครูสอนทำขนมเค้กและเบเกอรี่มือใหม่ทั้งหลายสอบถามผมกันมามากก็คือเรื่องที่ถ้าเราเองในฐานครูสอนทำขนมเค้กและเบเกอรี่ที่มีหน้าที่ในการสอนทำขนมเค้กและเบเกอรี่ให้กับผู้ที่สนใจจะสามารถทำขนมเค้กและเบเกอรี่ออกขายเองได้หรือไม่ซึ่งคำตอบของเรื่องนี้ก็คือ “ได้” อย่างแน่นอนครับ ผมเองรู้จักครูสอนทำขนมเค้กและเบเกอรี่จำนวนไม่น้อยเลยนะครับที่ในระยะเวลาปกติรับหน้าที่เป็นครูสอนทำขนมส่วนเวลาจากการสอนก็เอาเวลามาเปิดร้านขายขนมเค้กและเบเกอรี่ของตัวเองเพื่อเป็นรายได้เสริมซึ่งเรื่องนี้ไม่ถือว่าเป็นการผิดแต่อย่างใดเพราะไม่มีกฏเกณฑ์ใดๆ ที่ระบุเอาไว้ว่าครูสอนทำขนมเค้กและเบเกอรี่ต้องห้ามทำขนมเค้กขายแข่งกับลูกศิษย์แถมยังมีครูสอนทำขนมเค้กและเบเกอรี่อีกจำนวนไม่น้อยเลยล่ะครับที่ก่อนจะผันตัวมาเป็นครูสอนก็มีรากฐานจากการเปิดร้านทำและขนมเค้กขนมเบเกอรี่มาก่อน ดังนั้นครูสอนทำขนมเค้กและเบเกอรี่ทั้งหลายที่เลือกการเปิดร้านขายขนมและเบเกอรี่เป็นอาชีพเสริมนั้นอย่าเพิ่งวิตกกังวลหรือฟูมฟัก ฟูมฟายไปครับว่าจะเป็นการแกล้งเด็กหรือตัดทางทำมาหากินของลูกศิษย์ตัวเองเพราะของแบบนี้ขึ้นอยู่กับลูกค้าเป็นคนเลือกครับว่าจะซื้อขนมเค้กและเบเกอรี่ของเจ้าใด เราเองมีหน้าที่ทำของที่เราทำให้ดีและสมบูรณ์ที่สุดเท่านั้นเป็นพอ

สวัสดีครับทุกคนสำหรับเรื่องที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือเรื่องที่ว่าจำทำอย่างไรหากเราพบกับเจ้า OMG ยาเสริมสร้างสมมรรถภาพทางเพศของท่านปลอม สำหรับเรื่องนี้นั้นคงต้องแบ่งออกเป็นสองประเด็นครับคือประเด็นแรกหรือประเด็นที่หนึ่งก็คือการไปพบยา OMG อาหารเสริมและรู้ว่ามันนั้นเป็นของปลอม ในกรณีนี้มีทางเลือกอยู่สองอย่างครับคือไม่เลือกซื้อและเดินจากไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ก็เลือกที่จะเดินจากไป ไม่ซื้อและแจ้งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องอาทิเช่น สคบ ได้รับทราบเพื่อทำการตรวจสอบต่อไป                 แต่ในอีกกรณีหนึ่งก็คือกรณีที่เรานั้นดันซื้อเจ้า OMG อาหารเสริมเพิ่มสมรรถภาพมาแล้วและรู้ว่ามันนั้นเป็นของปลอมอย่างแรกสุดก็คือให้ติดต่อกับผู้ขายก่อนครับว่าสินค้าที่เขาส่งมาให้เรานั้นเป็นของปลอมเพราะบางครั้งเขานั้นอาจจะไม่รู้และโดนหลอกมาอีกทีก็ได้ครับโดยเจรจาให้เขาเปลี่ยนเป็นสินค้าของแท้มาให้ใหม่หรือไม่ก็ให้คืนเงินที่ซื้อไปซึ่งในขั้นตอนนี้หากเป็นร้านค้าที่เขาไม่รู้เรื่องด้วยจริงๆ ก็มักที่จะจัดการแก้ไขให้แต่ถ้าหากว่าเป็นร้านค้าที่เขารู้ว่าเป็นของปลอมอยู่แล้วแต่ก็นำมาขายอีก แบบนี้ถือว่าเจตนาไม่ดีครับและโดยมาก็มักที่จะจบลงที่ไม่เปลี่ยนของให้หรือไม่คืนเงินซึ่งในท้ายที่สุดก็ต้องเป็นเรื่อง เป็นราว ฟ้องร้องกัน ในที่สุดครับ ท้ายที่สุดนี้ก็ขอให้ทุกท่านโชคดีในการเลือกซื้อ omg ราคาถูก ครับ

น้ำยายืดผม อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ในที่ช่วยทำให้ผมของคุณตรงสวลย เงาเงา จากสาวที่ผมหยักโศก ผมหยิก น้ำยายืดผมตัวช่วยที่ดีที่สุด ที่จะเปลี่ยนคุณให้มีผมสวยงามได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง ปัจจุบันจะเห็นได้ว่า น้ำยายืดผม มีวางจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ละลานตา จนไม่รู้ว่าจะเลือกน้ำยายืดผมยี่ห้อไหนดี ที่จะนำมายืดผมให้ตรงสวย และมีคุณสมบัติในการบำรุงเส้นผมได้ด้วย สำหรับน้ำยายืดผมที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณตรง เงางาม จะเลือกซื้อน้ำยายืดผมแบบไหนดี วันนี้ แนะนำน้ำยายืดผม ที่มีให้เลือกซื้อได้ง่าย มีวางขายตามร้านค้าขายผลิตถัณฑ์บำรุงเส้นผม ผลิตภัณฑ์ยาปลูกผม ทั่วไป อาทิเช่น -ชิเชโด เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อ น้ำยายืดผมที่ร้านเสริมสวยหลายร้านเลือกใช้ในการยืดผม เพราะมีคุณภาพดี ยืดผมได้ตรงสลวย เงางาม ผมไม่เสีย มีส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงเส้นผมขณะทำสี ลดความเสี่ยงที่เส้นผมจะโดนทำลายมากเกินไป -ลอลีอัล เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อ สำหรับน้ำยายืดผม ที่ใช้ได้ดีที่ร้านเสริมสวย การันตีเรื่องคุณภาพ และเลือกใช้เป็นน้ำยายืดผม ที่ยืดผมได้ง่าย ตรงสวย ได้ดั่งใจ ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ -ชวาร์สคอฟ น้ำยายืดผมที่สามารถเลือกซื้อ เพื่อมาใช้ในการยืดผมให้ตรง จากเส้นผมงอ ชี้ฟู หยิก ไม่สวยงาม น้ำยาชาวร์สคอฟช่วยคุณได้ สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปที่มีวางจำหน่าย นอกจากนี้ยังมีน้ำยายืดผมอีกมากมายหลายยี่ห้อ ที่มีคุณสมบัติ […]

สวัสดีท่านชายที่คลั่งไคล้ในขนาดของอวัยวะเพศทุกท่าน เชื่อเหลิอเกินครับว่าการที่เรามีเครื่องเคราเจ้าโลกเล็กกว่ามาตรฐานนั้นคงไม่เป็นที่พึงประสงค์หรือสบอารมณ์กันสักเท่าไหร่นักดังนั้นผู้ที่มีเครื่องเพศเล็กกว่าปกติจึงจำเป็นต้องหาตัวช่วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และหนึ่งในนั้นก็คือยาเพิ่มขนาดนั่นเองครับ เพิ่มขนาดที่ขายอยู่ในบ้านเราทุกวันนี้แบ่งออกได้เป็น 2 แบบครับโดยแบบแรกนั้นเป็นยาของพวกฝรั่งต่างชาติที่แอบลักลอบนำเอามาขายในบ้านเรา ย้ำครับว่าแอบลักลอบ เพราะเนื่องจากว่ายานวดเพิ่มขนาดเหล่านี้โดยมากมักเป็นยาที่ไม่ได้รับการตรวจสอบจากองค์การอาหารและยาในบ้านเราซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าการนำเข้าแบบเป็นขั้นเป็นตอนถูกกฎหมายนั้นอาจจะต้องใช้เวลามากดังนั้นจึงส่งผลให้การลักลอบนำเข้ามีมาก ถ้าจะถามว่ายาเพิ่มขนาดของฝรั่งมังค่านั้นใช้ได้ผลหรือไม่ผมเองต้องบอกว่าใช้ได้ผลครับหากแต่ว่าเราอาจจะต้องเสี่ยงกับผลและอาการข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเราด้วยตัวเองและไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายในกรณีทีเกิดความเสียหายจากใครได้เพราะไม่มีกฎหมายรองรับ ส่วนยาเพิ่มขนาดชนิดที่สองนั้นเป็นยาที่มีขายในบ้านเราแต่ก็ยังไม่มีกำหมายหรือ อ.ย. รองรับเช่นกันครับเพราะยาที่ว่านี้เรียกกันว่ายาผีบอกโดยตัวยาที่ในการผลิตนั้นโดยมากมักจะเป็นยาที่ผลิตหรือสกัดจากสมุนไพรในบ้านเราเป็นสำคัญซึ่งถ้าจะถามถึงเรื่องของอันตรายหรือผลข้างเคียงแล้วจะมีน้อยกว่ายาของต่างชาติครับ

ปัจจุบันวัยรุ่นนิยมกันมากที่จะฟันเพื่อเสริมความงามของใบหน้า เพราะว่าหากคนที่ฟันสวยความงามก็อาจจะเพิ่มขึ้นได้มาก แต่ในความเชื่อที่ผิดๆของวัยรุ่นว่าคนจัดฟันนั้นจะต้องหน้าตาสวยกันทุกคน ซึ่งการใส่เหล็กดัดฟันนั้นนอกจากจะทำให้ปากเจ่อแล้ว ยังรู้สึกว่ารับประทานอะไรลำบากอีกด้วย ซึ่งบางครั้งเห็นเพื่อนหรือดาราจัดฟัน วัยรุ่นที่คิดผิดก็เลยหาเหล็กจัดฟันมาใส่เองบาง ซึ่งมาตรฐานของเหล็กจัดฟันที่หามาใส่เองนั้นบอกได้เลยว่าเป็นอันตรายต่อชีวิตของคุณเองเลยก็ว่าได้ การที่คุณอยากจะมีอุปกรณ์จัดฟันที่มีคุณภาพหรือไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายนั้น ควรที่จะเข้ามาปรึกษาหรือเข้ามาจัดฟันที่คลินิกทำฟันที่มีการรับรองว่าถูกกฎหมายเท่านั้น เพราะคลินิกพวกนี้จะได้การตรวจสอบและใบรับรองว่ามีคุณภาพและปลอดภัยกับผู้ป่วยจริงๆ ซึ่งอุปกรณ์ทุกชิ้นนั้นแพทย์ก็ได้ทำการตรวจสอบหรือได้มากจากแหล่งคุณภาพที่แพทย์ได้สั่งมาเท่านั้น สารเคมีทุกอย่างนั้นจึงเป็นไปไม่ได้เลยว่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ มีวัยรุ่นหลายคนที่สังเวยชีวิตให้กับเหล็กจัดฟันปลอม บางคนก็ถึงกับพิการและเสียโฉมไปตลอดชีวิต เพราะว่าคำว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ในการเข้าไปจัดฟันแฟชั่นหรือไปจัดฟันกับหมอเถื่อน หากใครที่อยากมั่นใจว่าอุปกรณ์จัดฟันของเรานั้นมีคุณภาพจริงๆหรือมั่นใจได้ 100% ว่าคุณจะปลอดภัย การเข้าไปจัดฟันกับคณะแพทย์ที่มีชื่อเสียงและคลินิกที่ถูกกฎหมายก็จะช่วยให้คุณนั้นปลอดภัยกับชีวิต ถึงแม้ค่าใช้จ่ายจะมากกว่าแต่ก็คุ้มกว่าแน่นอน

เมื่อไม่กี่วันมานี้ผมได้รับข่าวร้ายจากญาติที่อยู่ที่ต่างจังหวัดก็คือลูกพี่ลูกน้องของผมได้เสียชีวิตลงเนื่องจากแพ้อากาศอย่างรุนแรงซึ่งผมเองเมื่อได้ฟังก็รู้สึกตกใจระคนแปลกใจว่าเหตุใดเพียงแค่แพ้อากาศถึงทำให้เสียชีวิตได้จึงได้เดินทางจากกรุงเทพเพื่อไปร่วมงานศพจึงได้รู้ว่าสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าเจ้าไรฝุ่นนั่นเองครับ ผมเองได้เข้าไปสำรวจห้องนอนของลูกพี่ลูกน้องของผมคนนี้พบว่าในห้องนั้นเต็มไปด้วยของต่างๆ มากมายเกินความจำเป็นแถมหน้าต่างห้องที่มีอยู่บานเดียวก็ถูกปิดตายอีกเพราะเนื่องจากว่าห้องนี้มีการติดเครื่องปรับอากาศซึ่งผมมองดูก็คิดว่าถ้าติดเครื่องปรับอากาศก็ไม่น่าจะทำให้เกิดไรฝุ่นได้แต่มันกลับไม่เป็นเช่นนั้นครับเพราะเนื่องจากว่าเครื่องปรับอากาศในห้องนั้นเสียมาหลายปีแล้วดังนั้นผมจึงไม่แปลกใจเลยครับว่าทำไมลูกพี่ลูกน้องของผมคนนี้จึงโดนเจ้าไรฝุ่นเล่นงานซึ่งก็เพราะว่าห้องที่อยู่นั้นเต็มไปด้วยสมบัติบ้ามากมายแถมยังไม่มีที่ให้อากาศถ่ายเทอีกดังนั้นห้องนี้จึงเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ไรฝุ่นเป็นจำนวนมาก ที่เล่ามานี้ก็ไม่ได้ซ้ำเติมผู้เสียชีวิตหรืออะไรหรอกครับเพียงแค่ผมเองอยากเล่าให้ฟังเพื่อเป็นอุทธาหรณ์ว่าไรฝุ่นนั้นเป็นอะไรที่เกิดขึ้นง่ายและกำจัดได้ยากดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดที่จะห่างไกลจากมันก็คือการป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นเพราะบางครั้งมันก็เกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัวกว่าจะรู้ตัวกันก็เกินเยี่ยวยาแล้วดังนั้นการป้องกันเอาไว้ก่อนจึงดีกว่าการหาวิธีการแก้ไขครับ

No newer/older posts